ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

Chaly Thailand รวมพลคนรักชาลีแห่งประเทศไทย  « Market Place : ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนสินค้า  « ซื้อ-ขายสินค้าอื่นๆ « หัวข้อ: Modbus คืออะไร ดำเนินงานยังไง MODBUS ไปใช้เพื่อจุดหมายอะไร
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Modbus คืออะไร ดำเนินงานยังไง MODBUS ไปใช้เพื่อจุดหมายอะไร  (อ่าน 11 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
diorarmani2000


ถูกใจ +0/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 3,235


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2017, 23:56:41 »

Modbus คืออะไร ดำเนินงานอย่างไร MODBUS ไปใช้เพื่อจุดมุ่งหมายอะไร
Modbus RTU คือโปรโตคอลการสื่อสารที่ปรับปรุงขึ้นโดยบริษัท Modicon systems ด้วยแบบง่ายๆเป็นแบบการส่งข้อมูลระหว่างเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือที่อยากข้อมูลพวกเราเรียกว่า Modbus Master ส่วนอุปกรณ์ที่ให้ข้อมูลที่อยากพวกเราเรียกว่า Modbus slave
ในหัวข้อการ อบรม Modbus Network ที่เป็นมาตรฐานนั้นจะมี Master ตัวเดียวแม้กระนั้น Slave มีได้ถึง 247 ตัว โดยแต่ละตัวจะมี ID ระบุเสมือนเลขที่บ้านตั้งแต่ 1 ถึง 247 และ Master สามารถ Write ข้อมูลไปยัง Slave ได้
อบรม MODBUS ไปใช้เพื่อเป้าหมายอะไร
เนื้อหาในการ อบรม Modbus เป็น Open Protocol หมายความว่าคนทั่วๆไปสามารถปรับปรุงเครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้การสื่อสารแบบ Modbus โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรก็แล้วแต่Modbus ก็เลยเป็น Protocol ฐานรากและก็นิยมใช้อย่างแพร่หลายในทุกอุตสาหกรรม โดยใช้รับส่งข้อมูลที่ได้รับมาจากอุปกรณ์สำหรับใช้ในการควบคุมกับ Controller หรือระบบประมวลผลข้อมูลต่างๆ
ปฏิบัติงานยังไง
Modbus เป็นการติดต่อโดยการส่งข้อมูลไปตามสายสัญญาณ Serial ระหว่างเครื่องมือ โดยวิธีการสื่อสารที่ง่ายที่สุดเป็นการต่อสายสัญญาณ Serial ระหว่าง Master หนึ่งตัวกับ Slave หนึ่งตัว

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : modbus คือ อะไร

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=cdkGcmOBPik

Tags : modbus คือ

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
Chaly Thailand รวมพลคนรักชาลีแห่งประเทศไทย  « Market Place : ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนสินค้า  « ซื้อ-ขายสินค้าอื่นๆ « หัวข้อ: Modbus คืออะไร ดำเนินงานยังไง MODBUS ไปใช้เพื่อจุดหมายอะไร
 
กระโดดไป:  free counters