ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคการคัดเลือกกล้องติดรถยนต์  (อ่าน 27 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Keekayr1200gs


ถูกใจ +0/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10,831


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ตุลาคม 08, 2017, 00:31:00 »กล้องติดรถยนต์​ หรือ กล้องหน้ารถ ไม่ก็ กล้องติดหน้ารถ แถวอิฉันเพรียกหา ๆ กัน ตอนนี้มีจุดสำคัญมีชีวิตอย่างสูง เพราะว่าเก่งสนับสนุนเราได้หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อตัวเราเอง ดัง รอบรู้ดูพฤติกรรมการขับรถของตัวเองได้ ว่าดีหรือไม่ก็ไม่ดีเช่นใด หรือว่าเก่งเป็นตัวบอกทางได้ ครั้นเมื่อเราไปไหนที่ไม่รู้จักพร้อมด้วยจำทางไม่ไหว เราก็สมรรถเปิดดูแถวกล้องของเราได้รับ พร้อมกับเมื่อเกิดเทกระจาดขึ้นก็อาจจะชี้ชัดได้เลยว่าใครถูกใครผิด กับอย่างที่สองลงความว่า ผลประโยชน์กับผู้อื่น ได้แก่ที่มีข่าวออกมาว่ามีนักจัดรายการ (ตอแหลม) คนนึง อ้างว่ามีคนถอบกลับรถมาชนตัวเอง แต่กล้องอีกตัวของรถคันหลังจับภาพไว้ได้ ว่าไม่ใช่อย่างที่ดีเจคนดังบอก นี่ก็เป็นส่วนนึงที่เก่งสะสางเหตุต่าง ๆ จัดหามา แต่ก่อนที่จะไปถึงจุดนั้น เรามาดูแนวทางเลือกซื้อกล้องกันก่อนดีกว่านะคะ ก็เพราะว่าถ้าได้กล้องไม่ดีมา ไอ้จุดเด่นที่ร่ายยาวมาตั้งแต่ต้องก็เสียเปล่า วันนี้เรามีกรรมวิธีการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ (Car camera) มาไหว้วานกันค่ะ ต้องดูเรื่องราวที่ใดบ้าง ไปดูกันเล๊ยยยยย

 สิ่งที่จักจำเป็นต้องรู้เพรงจับจ่ายใช้สอยกล้องติดหน้ารถ

 1. ความละเอียดของวิดีโอ
 เรื่องแรกเลยที่จะควรดูเลยคือความของความละเอียดของไฟล์ ก็เพราะว่าถ้าซื้อแบบความละเอียดต่ำ ทิวภาพที่จะออกมาก็จะไม่ชัด อาจทำเอาไม่สมรรถระบุบัญชีชื่อของคันหน้าได้ หรือคงมองไม่ชัดยุคเกิดเทกระจาดของบนตัวถนน ถ้าเป็นยังงั้นก็อาจจะไม่ดีเท่าใด คุณค่าของวิดีโอต้องอยู่อันดับต้น ๆ พร้อมทั้งอาจนำไปใช้ได้จริง อย่างต่ำ ๆ ต้องอยู่ที่ลำดับขั้น FULL HD (1080p) เหรอ หรือไม่ HD Ready (720p) จ้ะ

2. รอบรู้ถ่ายในที่มืดได้
 กล้องที่ดีควรถ่ายได้ทั้งในที่กลางคืน ไม่ก็ที่มีแสงน้อย หลาย ๆครั้งที่อุบัติเหตุบนท้องตัวถนนมักเกิดในเวลากลางคืน ถ้าจะชี้ช่อง อย่างต่ำ ๆ แล้วก็ต้องมีอินฟาเรด ไม่ใช่หรือถ้าจะให้ดี จำเป็นต้องมีฟังก์ชันที่เรียกว่า WDR ( Wide Dynamic Range ) เป็นหนึ่งเดียวกับที่มีในกล้องวงจรปิด จะกรุณาปรับภาพให้สว่างขึ้น และลดแสงบนแนวที่มีมากเกินไป ทำเอาภาพที่ออกมามีคดีเป็นธรรมชาติสมบูรณ์ เจ้าระเบียบเจริญ หลักการดำเนินกิจการของฟังก์ชันนี้คือ กล้องจะถ่ายภาพ 2 ภาพในระยะเดียวกัน ภาพนึงมืด ภาพนึงสว่างและนำภาพมาซับซ้อน เท่านี้กล้องก็จะอาจจะถ่ายภาพออกมาได้ละเอียดขึ้นจ้ะ

3. เลือกคัดที่มีมูลค่า FPS อุจ
 ค่านี้จะทำให้ภาพมีความไม่ขาดระยะและสมูทเยอะขึ้น ทำได้มองทิวภาพได้ไหลลื่นโดยไม่สะดุด ค่า FPS ย่อมาจาก Frame Per Second ที่แปลว่า กำลังเร็วของเฟรมต่อวินาที มันหมายถึงการสลับภาพใน 1 วินาที ยิ่งมีค่าสูงเท่าไหร่ ภาพก็ยิ่งสมูทมากเฉพาะ ก็เพราะว่าจะสมรรถหลอกตามนุษย์ได้อย่างรัดกุมขึ้น ทำเอาเห็นภาพชัดขึ้น เก็บข้อปลีกย่อยได้พอกพูน แต่ก็มีจุดบกพร่องตรงที่ ยิ่งมีความละเอียดมากเท่าไหร่ การ์ดความจำก็จะเต็มเร็วขึ้นเท่านั้น เพราะไฟล์จะมีขนาดใหญ่ขึ้น ค่าที่บอกช่องทางคือ ให้อยู่ในวรรณะ 30 FPS หรือต่ำที่สุดอย่าน้อยกว่า 25 FPS เท่านี้ก็พอเพียงต่อการใช้งานค่ะ

4. ทรรศนะของกล้อง
 มุมมองกล้อง บางท่านบอกว่า ก็เอาที่โล่งมาก ๆ เอาไว้ก่อน เช่นนี้ถือว่าผิดนะค่ะ ก็เพราะว่าถ้ามุมกล้องกว้างมาก ๆ ภาพทำได้ถูกบีบให้กึ่งกลางแคบ เพื่อที่จะให้ด้านข้างกว้าง ภาพที่ได้สามารถไม่เท่าเทียมกัน จะทำเอาภาพผิดเพี้ยนได้ แต่ก็ใช่ว่าจะจงลงคะแนนเสียงมุมมองที่ลีบนะ เอาเป็นว่า ลองดูรถของเราว่า มีความโล่งขนาดไหน เพราะว่ารถแต่ละคันความกว้างมิเท่าเทียม ก็ลองกะดูว่าให้อยู่ใจกลางพร้อมกับรอบรู้เก็บด้านข้างพร้อมกับโซนด้านหน้าได้หมด โดยที่ทัศนียภาพไม่ผิดเพี้ยนก็นับโอเคค่ะ

5. ความจุการ์ดก็สำคัญ
 ปริมาตรของเมมโมรี่ก็ต้องดูลูกจากความละเอียดของกล้องของดิฉัน เลิศกล้องมีความละเอียดสูง ปริมาตรของเมมก็ควรสูงตาม ที่จักชี้ช่องตกว่า เอาที่ 64 GB ไว้แต่ก่อนก็ได้ สมมติความละเอียดสูงก็เชี่ยวชาญเก็บได้เต็มที่ แต่ถ้าความละเอียดไม่ได้ FULL HD คลาคล่ำเมมก็สมรรถถ่ายได้หลายวันหน่อยเพราะไม่ต้องกลับ

6. กับข้อในที่สุด งบประมาณสำคัญ(เกือบ) เต็มที่
 ในเรื่องราวของงบก็ประมาณจากความละเอียดของใช้ภาพ พร้อมทั้งฟังก์ชันต่าง ๆ เอานะจ้ะ ตำหนิติเตียนคุ้มค่าคุ้มราคารึป่าว ก็เพราะว่าถ้าราคาแพง แต่มีฟังก์ชันที่เราไม่ค่อยได้ใช้ ก็เชือดออกแล้วเลือกคัดตัวที่เคียงคู่ ความถูกลงมาไม่ช้า แต่ทำได้ใช้งานได้เต็มพลังก็น่าจะดีกว่าจ๋า

ที่มา : http://xn--22ceraf6cvbac6fub6ji0bb9c3kma6i.com/index.php/topic,257625.new.html#new

Tags : Car camera,กล้องติดรถยนต์ราคาถูก,กล้องติดรถยนต์ full hd

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  free counters